Shutdown Lock 1.5: Ngăn chặn và điều khiển tắt máy

Bạn đang làm dở một công việc nào đó trên máy tính và có việc phải rời máy tính trong chốc lát. Khi trở lại, bạn không thể tin vào mắt mình vì ai đó đã vô tình tắt máy tính của bạn khiến công việc sắp hoàn thành bỗng “đổ hết xuống sông, xuống biển” và đương nhiên bạn phải thực hiện lại từ đầu. Để ngăn chặn nguy cơ này, bạn có thể nhờ đến chương trình Shutdown Lock 1.5.

Chương trình cho phép bạn điều khiển các hành động tắt máy theo ý mình nhằm tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc. Chương trình có dung lượng 380Kb, tương thích trên mọi phiên bản của hệ điều hành Windows (kể cả Vista). Phiên bản đầy đủ của chương trình được cung cấp tại địa chỉ sau: http://www.box.net/shared/qlv7pbr448.

Sau khi cài đặt xong, bạn vào Start > All Programs > Shutdown Lock > Shutdown Lock để chạy chương trình. Ngay lập tức biểu tượng chương trình sẽ xuất hiện trên khay hệ thống. Bạn bấm kép chuột vào biểu tượng này để mở hộp thoại tùy chỉnh cho chương trình. Hộp thoại Options xuất hiện.

Trong khung Lock signals, bạn có thể đánh dấu kiểm chọn các hành động muốn ngăn chặn như Shutdown, Restart, Log Off hoặc đánh dấu chọn trước tùy chọn All (Kid mod) nếu muốn ngăn chặn tất cả các hành động trên và cả những hành động như Hibernate, Stand By…

Trong khung Action, bạn lựa chọn hành động thay thế cho hành động mà bạn ngăn chặn. Có ba tùy chọn cho bạn là Suspend (tự động Stand By); Hibernate (“đóng băng” máy tính); Notify Only (không thực hiện hành động tắt máy mà bạn chọn và hiển thị thông báo).

Sau khi thiết lập xong, bạn bấm OK. Khi chương trình đang chạy mà bạn muốn tắt máy thì có thể bấm chuột phải vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống. Di chuyển đến dòng chữ More trong Menu xuất hiện và bạn có thể bấm chọn tắt máy hay khởi động lại máy.

Nếu muốn tạm thời vô hiệu hóa chương trình, bạn bấm vào tùy chọn Enabled trong menu này và dòng chữ sẽ chuyển thành Disabled. Bấm vào tùy chọn Disabled nếu muốn chương trình hoạt động trở lại.

http://phanvien.com/portal/shutdown-lock-1-5-ngan-chan-va-dieu-khien-tat-may-1a3025.vietnam 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: