Dễ dàng tìm kiếm và download MP3 với Clickster 1

Bạn là fan âm nhạc và muốn tạo 1 bộ sưu tập gồm toàn những file mp3 chất lượng cao. Tuy nhiên để tìm thấy những file mp3 của 1 ca khúc yêu thích lại không phải là 1 việc đơn giản chút nào. Clickster sẽ giúp bạn làm việc đó.
Dễ dàng tìm kiếm và download MP3 với Clickster 1

Bạn là 1 người yêu âm nhạc, đặc biệt là ca khúc quốc tế. Và bạn thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các file nhạc mp3 chất lượng cao của 1 ca khúc mình yêu thích từ Internet. Việc tìm kiếm này thường khó mang lại kết quả như mong muốn, phần lớn bạn sẽ gặp phải những trang web yêu cầu bạn trả tiền cho việc download, thậm chí bạn có thể “rước cả virus” về máy tính của mình thay vì file nhạc mà bạn cần tìm. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ đến những phần mềm tìm kiếm mp3 chuyên dụng, và Clickster là một trong số đó.

Clickster là một tiện ích đặc biệt dành cho những người yêu âm nhạc. Với Clickster, bạn có thể dễ dàng tìm kiếmdownload những file mp3 yêu thích từ Internet. Với hơn 110 triệu bài hát khác nhau của hơn 60 triệu ban nhạc và ca sĩ được chứa trực tiếp trên server của chương trình, do đó, bạn có thể download trực tiếp những bài hát tìm thấy được với một tốc độ khá cao.

Không chỉ dừng lại ở đó, Clickster còn cho phép bạn xây dựng danh sách những bài hát yêu thích của mình từ kết quả tìm thấy được và xây dựng cho bạn những đoạn mã HTML để bạn có thể dễ dàng chèn danh sách những bài hát đó lên blog hay website của mình mà không cần phải upload những bài hát đó lên 1 server nào khác (vì nó đã được chứa sẵn trên server của Clickster).

Đầu tiên, bạn Download Clickster

Sau khi download, bạn cài đặt chương trình bình thường. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, giao diện chính của chương trình sẽ được hiện ra. Giao diện của chương trình khá đơn giản và trực quan, nhìn vào đó bạn có thể biết ngay mình cần phải làm những gì.

 

Soạn tin nhắn VG TA 19178 gởi đến số 8327 để tải ảnh này.

 

Dễ dàng tìm kiếm và download MP3 với Clickster 2

Để tìm kiếm cho mình 1 bài hát yêu thích, bạn điền tên nghệ sĩ thể hiện ca khúc đó vào khung <Artist> và tên của ca khúc đó vào mục <Song Title>. Sau khi điền những thông tin cần thiết, bạn click vào nút Find. Quá trình tìm kiếm sẽ bắt đầu, lá cờ biểu tượng của chương trình nằm ở góc phải sẽ tung bay để cho bạn biết Clickster vẫn đang trong quá trình tìm kiếm của mình. Quá trình sẽ kết thúc khi lá cờ ngừng bay và danh sách những kết quả tìm kiếm được hiển thị ở bên dưới.

 

 

Soạn tin nhắn VG TA 19179 gởi đến số 8327 để tải ảnh này.

  

Quá trình tìm kiếm sẽ dài hay ngắn phụ thuộc vào bài hát bạn tìm có thông dụng hay không. Nếu là một bài hát nổi tiếng thì thời gian này khá dài vì kết quả cho sự tìm kiếm đó là khá lớn. Kết quả tìm kiếm được sẽ bao gồm file và dung lượng của file mp3. Thông thường những file có dung lượng lớn sẽ có độ dài lớn và có chất lượng tốt hơn những file có dung lượng bé. Bạn có thể chọn những file thích hợp cho mục đích của mình để bắt đầu download. Trong trường hợp bạn đã tìm được ca khúc bạn đã tìm được ca khúc ưng y’ và muốn ngừng quá trình tìm kiếm thì bạn có thể click vào nút Stop Searching nằm bên phải nút Find. (nút Stop Searching chỉ có tác dụng khi bạn đang trong quá trình tìm kiếm)

 

Soạn tin nhắn VG TA 19244 gởi đến số 8327 để tải ảnh này.

  

Trong quá trình tìm kiếm, nếu đã có một số bài hát ở danh sách kết quả, bạn có thể nghe thử những kết quả này bằng cách click đôi vào ca khúc ở trong danh sách hoặc click vào ca khúc đó và chọn nút Play. Đây cũng là một hình thức nghe trực tuyến ngay trên server của Clickster. Bạn có thể vừa tìm kiếm vừa nghe các ca khúc đã tìm được để chắc chắn mình đã tìm đúng kết quả và quyết định có tiếp tục tìm kiếm hay không.

Trong trường hợp bạn đã tìm được ca khúc cần tìm, bạn click vào bài hát đó ở danh sách kết quả và click vào dấu mũi tên màu xanh nằm ở góc trái của chương trình. Chương trình sẽ yêu cầu bạn chọn vị trí để lưu lại file mp3 này và bắt đầu quá trình download bài hát từ server  của chương trình. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ việc click chuột phải vào ca khúc cần download để bắt đầu quá trình download bài hát.

 

Soạn tin nhắn VG TA 19238 gởi đến số 8327 để tải ảnh này.

  

Sau khi quá trình download bắt đầu, bên dưới của chương trình sẽ hiển thị thông tin của quá trình download như số % hòan thành, tốc độ download, thời gian để hòan thành… Bạn có thể download cùng lúc 3 file. Tuy nhiên nếu cảm thấy tốc độ download là quá chậm, bạn có thể chọn 1 file khác để download. Bởi vì những kết quả tìm kiếm được không phải chứa trên cùng 1 server, do đó tốc độ để download chúng sẽ khác nhau.

 

Soạn tin nhắn VG TA 19245 gởi đến số 8327 để tải ảnh này.

  

Trong trường hợp bạn không chỉ muốn download ca khúc tìm được về máy mà còn muốn sử dụng đường link của những ca khúc này để chia sẽ cho bạn bè và người thân, bạn có thể lấy các đường link trực tiếp của các ca khúc này bằng cách click vào nút Explorer Online Directory nằm ngay cạnh nút Download. Một cửa sổ mới của chương trình sẽ hiện ra hiển thị thông tin của những bài hát được chứa trên server kèm theo các đường link. Bạn chỉ việc click chuột phải vào các đường link đó và chọn Properties để copy đường link download và chia sẽ cho bạn bè để họ có thể download một cách dễ dàng.

 

Soạn tin nhắn VG TA 19239 gởi đến số 8327 để tải ảnh này.

  

Dễ dàng tìm kiếm và download MP3 với Clickster 3

 

Ngoài ra, với Clickster, bạn có thể dễ dàng tạo những đoạn code HTML chứa các danh mục bài hát để có thể dễ dàng chèn vào blog hoặc website. Để làm được điều này, điều đầu tiên bạn cần là tạo 1 danh sách những bài hát mà bạn muốn. Clister cho phép bạn tạo tối đa 1 danh sách có 10 bài hát. Để làm được điều này, bạn click vào nút Add track to Playlist (biểu tượng hình tờ giấy). Nếu bạn đã có sẵn 1 Playlist trên ổ cứng của mình, bạn có thể  chọn đến Playlist đó để thêm vào 1 ca khúc mà mình muốn, ngược lại, bạn có thể tạo mới 1 Playlist. Sau khi bạn click vào nút Add Track to Playlist, cửa sổ của chương trình sẽ hiện ra yêu cầu bạn đặt tên cho Playlist (hoặc chọn 1 Playlist có sẵn). Nếu chưa có, bạn có thể đặt 1 tên bất kỳ và click vào nút Open.

 

Soạn tin nhắn VG TA 19240 gởi đến số 8327 để tải ảnh này.

  

Sau khi click vào nút Open, chương trình sẽ tiếp tục yêu cầu bạn xác nhận thêm 1 số thông tin như tiêu đề của playlist, các ca khúc, chèn hình ảnh vào playlist hoặc chèn link vào pla‎ylist. Sau khi xác nhận các thông tin cần thiết, bạn click vào Save để kết thúc quá trình tạo mới 1 Playlist. Bây giờ, một file với định dạng xml sẽ được tạo ra tại vị trí mà bạn đã chọn để lưu.

 

Soạn tin nhắn VG TA 19180 gởi đến số 8327 để tải ảnh này.

  

Sau khi đã tạo cho mình 1 playlist, bạn tiếp tục công việc tìm kiếm những bản nhạc yêu thích khác. Sau khi đã tìm được 1 bản nhạc yêu thích, bạn click vào file nhạc đó ở kết quả tìm kiếm và click vào nút Add file to Playlist và tìm đến vị trí bạn lưu file xml đã tạo ở trên để thêm file nhạc vào danh mục các bài hát mà bạn muốn phát.

Việc tiếp theo đó là tạo đoạn mã HTML với danh mục các bài hát mà bạn đã chọn. Bây giờ, bạn click vào nút Configure Embedded MP3 Player (biểu tượng có hình chiếc bánh răng), một cửa sổ mới hiện ra yêu cầu bạn xác nhận 1 số thông tin, bao gồm:

Mp3 playsize: kích cỡ của khung chơi nhạc.

– Enable link: hiển thị đường link trên khung nghe nhạc của bạn.

– Auto Start Player: đánh dấu vào đây để có thể tự động chơi đoạn nhạc thay vì phải chờ bấm nút Play.

– Shuffle Playlist: chơi nhạc trong danh sách một cách ngẫu nhiên thay vì có thứ tự.

– Display Thumbnail Image: hiển thị hình ảnh kèm theo bài nhạc (nếu có, chẳng hạn như bìa album của ca khúc…)

Sau đó bạn click vào nút Browse và chọn đến file xml chứa playlist bạn đã tạo ra ở trên và click vào nút Generate Code để lấy code HTML do Clickster tạo ra.

 

Soạn tin nhắn VG TA 19242 gởi đến số 8327 để tải ảnh này.

  

Một cửa sổ chứa đoạn code HTML sẽ được hiện ra, bạn click nút Copy để copy toàn bộ đoạn code và dán lên bất kỳ đâu ở trang web hoặc blog của bạn, miễn là blog đó có hỗ trợ HTML.

 

Soạn tin nhắn VG TA 19241 gởi đến số 8327 để tải ảnh này.

  

Sau khi up đoạn code này lên, bạn sẽ có được 1 đoạn Flash chứa danh mục các bài hát bạn đã chọn, kèm theo hình ảnh của bản nhạc đó (nếu bạn chọn ở trên) trông rất đẹp mắt và chuyên nghiệp, không hề thua kém 1 trang web nghe nhạc trực tuyến nào.

 

 

Soạn tin nhắn VG TA 19243 gởi đến số 8327 để tải ảnh này.

  

Ngoài ra, Clickster còn giúp bạn download nhạc từ trang web MySpace (http://myspace.com), tuy nhiên do lượng người dùng MySpace ở Việt Nam không cao nên cách thức sẽ không được giới thiệu ở đây. Thêm 1 tính năng khác ngòai tính năng tìm kiếm file mp3 của Clickster đó là nghe và ghi âm lại những đoạn phát thanh radio Online. Bằng cách click vào nút Browse the SHOUTcast Website (website chứa hàng ngàn kênh Radio đang phát sóng Online).

 

 

Soạn tin nhắn VG TA 19246 gởi đến số 8327 để tải ảnh này.

 

 

 

Cửa sổ trình duyệt của Clickster sẽ mở ra, đưa bạn đến trang web của SHOUTcast, tại đây bạn có thể chọn kênh radio đang được phát sóng online để nghe. Có những kênh với những chủ đề khác nhau, tùy thuộc theo sở thích âm nhạc của bạn. Sau khi bạn chọn được 1 kênh thích hợp cửa sổ của Windows Media Player sẽ mở ra và phát sóng nội dung của kênh Radio đó.

Tóm lại, Clickster là một chương trình rất nhỏ gọn và mạnh mẽ. Sau khi cài đặt, bạn có thể copy thư mục cài đặt của Clickster (thông thường nằm theo đường dẫn C:\Program Files\Clickster\ lên USB để có thể chạy trực tiếp trên đó mà không cần cài đặt ở các máy tính khác. Có thể nói, Clickster là chương trình nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, có đầy đủ tính năng mà một fan yêu âm nhạc nên có trong máy tính của mình. Một hạn chế của chương trình là không hỗ trợ tìm kiếm các ca khúc Việt Nam. Do đó, Clickster đặc biệt thích hợp với các fan yêu ca nhạc quốc tế.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: